Chụp ảnh cho bé và điều nên tránh

chup-anh-cho-be-tai-nha

Bằng kinh nghiệm nhiều năm chụp ảnh của mình, hôm nay xin chia sẻ với mẹ bé một số lưu ý về phương pháp chụp ảnh cho bé và những điều nên tránh để có thể chụp được những bức ảnh bé đẹp nhất.

1. Không nên yêu cầu bé tạo dáng theo kiểu người lớn.

Điều này nghe có vẻ không hợp lý nhưng có một sự thật là một số mẹ thường yêu cầu bé kiểu như “Con ơi nhìn vào đây. Cười đi…” Trẻ em rất hiếu động nên chúng không muốn làm theo một khuôn mẫu nào. Cách tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị và cố gắng kiên nhẫn chờ những lúc bé cười hoặc mếu máo… vì đây là những khoảnh khắc nhìn bé dễ thương nhất 

2. Vấn đề về khung cảnh

Vâng và về vấn đề này nhiều mẹ sẽ thắc mắc là chúng tôi đâu có học qua trường lớp hay bất kỳ một khóa học cơ bản nào về nhiếp ảnh đâu nên chúng tôi không hiểu được thế nào là bối cảnh hợp lý cả. Thật ra điều này là không khó, giả sử như bạn dẫn bé đi chụp ảnh ngoài trời hãy cố gắng tìm một nơi lý tưởng phù hợp với độ tuổi và sở thích của bé, à và quan trọng là phải đẹp nữa nhé. Điều này sẽ giúp bé chơi thật tự nhiên và mẹ bé sẽ dễ dàng có được những bức ảnh đẹp của bé để lưu làm kỷ niệm rồi. 

3. Tư thế khi chụp ảnh

Vâng và một vấn đề tưởng rằng cực kỳ đơn giản nhưng mà mẹ bé thường rất hay mắc phải sai lầm đó là tư thế khi chup anh cho be. Sai lầm này do đâu mà có? Rất đơn giản thôi mẹ bé thì luôn cao hơn bé (chưa kể những lúc bé ngồi chơi, nằm chơi…) Hãy cố gắng hạ thấp người xuống hoặc có thể nằm hoặc bò theo bé để chụp được những bức ảnh dễ thương nhất nhé các mẹ. Đây là hi sinh vì nghệ thuật đó. 

 4. Số lượng ảnh chụp

Nói đến vấn đề này thì có mẹ mắc phải có mẹ không mắc phải, chú thợ chụp xin trình bày ngắn gọn như sau. Thực tế là thông thường số lượng ảnh phải bỏ đi khi chụp cho bé là khá nhiều, ví dụ như có bức ảnh nhìn trên máy ảnh khá đẹp nhưng khi cho lên máy tính xem lại thì lại thấy bình thường. Vì vậy mẹ bé hãy cố gắng chụp một lượng lớn ảnh, không nên hài lòng với 1 hài bức hình.  Đây cũng là phong cách làm việc của các chú thợ ảnh ở babyakistudio. Vì  hiểu rõ điều này nên khi chụp ảnh cho bécác chú luôn cố gắng chụp với số lượng lớn các bức ảnh để cho mẹ bé có thể thoải mái lựa ra những bức ảnh ngộ ngĩnh nhất và thú vị nhất của bé.

 Đến đây có lẽ mẹ bé cũng phần nào hiểu hơn về một số nguyên tắc để tạo nên những bức anh dep cho be rồi nhỉ  Phần sau chú thợ ảnh sẽ nói tiếp về cách thiết lập một số thông số trên máy ảnh.

(Còn tiếp)